Open cemetery.


เรื่องผีในเว็บนี้ เขียนเล่าจากประสบการณ์จริงของตัวเองที่เจอผีบ่อยมากจนกลายเป็นกิจวัตรไปล่ะ แต่ว่าก็ยังได้ขอรวบรวมเรื่องผีจากเว็บอื่นๆ มาด้วยนะคะ ใครอยากอ่านเรื่องไหนแบบไหนก็สามารถคลิกไปดูที่ 'คลังเก็บผี' กันได้ค่ะ รวมเรื่องผีทุกเรื่องในเว็บนี้ค่ะ ^_^

Please enjoy.
Zeren Zarviiolar

(C).Copyright!!

 photo up.gifสำหรับการนำบทความในเว็บนี้ไปใช้หรือเผยแพร่ต่อ รบกวนให้เครดิตผู้เขียนและทำลิงค์กลับมาที่เว็บไซต์ ghost.renrengang.com ของบทความทุกบทความที่นำไปจากเวบนี้นะคะ เราอนุญาตให้เผยแพร่ได้ตามเงื่อนไขนี้เท่านั้น ค่ะ

เรื่องผีที่48: ผีเรือนสยอง

ฉลองเปลี่ยนทีมด้วยการอัพบล้อกสักกะหน่อย ฮิ ฮิ 

อันว่าทีมผีๆ หลอนๆ ที่เพิ่งจะเปลี่ยนมาหมาดๆ นี้มันน่ากลั๊วน่ากลัวสมเป็นทีมผีสอยงขวัญสั่นประสาท เพราะฉะนั้นก็ตอ้งฉลองเปิดทีมด้วรเล่าเรื่องน่ากลัวให้มันสุดๆ ไปเลย มันน่ากลัวขนาดไหนนะเร๊อะ เหอ เหอ เหอ อย่าถาม อย่าพล่ามให้มากความ ของแบบนี้ ต้องติดตามด้วยตนเอง หี หึ หึ

Ghost Story 48

เรื่องผีที่48 : ผีเรือนสยอง

..
ไม่รู้ใครจะเคยฟังมาบ้างอ่ะเปล่านะ เป็นเรื่องเก่าเก๋าส์กึกส์ตั้งกะสมัยกฏหมายตราสามดวงแน่ะค่ะ ซึ่งเรื่องผีเก๋าๆ เก่าๆ เรื่องนี้ไม่ได้เจอมาเองกับตัว (เพราะว่ายังไม่เกิดอ่ะ) แค่คุณป๋าเล่าให้ฟัง

เรื่องมันมีอยู่ว่า… มีคนจีนกับคนไทยปลูกเรือนอยู่ใกล้กัน (ได้ข่าวว่าติดกันอ่ะ่นะ) แล้วทีนี้คนจีนก็ชอบทำอะไรเสียงดังใช่ป่ะ คนไทยก็รำคาญอ่ะเด้ (หนูก็ไม่ชอบเสียงดังน้า ) ด้วยความว่ามันดังมากๆ คนไทยทนไม่ไหว ก็เอาก้อนหินขว้างเปรี้ยง!! ลงไปบนหลังคาบ้านคนจีน

คนจีนก็ซวย โมโหว่ะ หลังคาบ้านโดนปาเปรี้ยง!!  อีกวันรีบวิ่งไปแจ้งความ ฟ้องโปลิส (หมัยนั้นเรียกว่าโปลิสง่ะ) ว่าถูกคนไทยเอาก้อนหินปาหลังคาบ้านง่า…..

ตำรวจอ่านกฏหมายดูเอา ไม่เห็นมีข้อไหนบัญยัติเลยนี่หว่าว่าห้ามเอาหินปาหลังคาบ้านคน เลยบอกคนจีนไปว่า

“เจ๊กโดนไทยเอาหินปาหลังคาบ้าน ไม่โดนลูกเด็กเล็กแดง ไม่มีใครบาดเจ็บ ก็ถือว่าไม่เป็นไร”

อ้าว… ซะงั้น

พอเป็นงี้คนจีนก็จำน่ะสิ  เออ… เอาหินปาหลังคาบ้านไม่ผิดกฏหมายใช่ไหม!!? งั้นตูเอาบ้าง!!

กลับถึงบ้านตอนกลางดึกคนจีนก็ปฏิบัติการแก้แค้น!!  เอาหินปาหลังคาบ้านคนไทย!!

.
.

“เปรี้ยง!!”

ดังสนั่นหวั่นไหว

คนไทยเกิดอาการตกใจ โมโหทันทีทันควัน (คนพวกนี้อ่ะน้า ตอนทำเขาล่ะไม่คิด ชอบคิดแต่ว่าคนอื่นรังแกตัวเอง)   วันรุ่งขึ้นก็ขึงขังไปแจ้งความอย่างโกรธเกรี้ยว บอกโปลิสว่าโโนคนจีนเอาหินปาหลังคาบ้าน โปลิสอ่านตัวบทกฏหมายแล้ว เห็นความว่า….

“คนไทยโดนคนจีนเอาหินปาหลังคาบ้าน  เกิดเหตุทำให้……

ผีเรือนตกใจ!!

จ่ายค่าปรับทำขวัญผีเรือนมา 20 บาท”

อ้าว!? เฮ้ย!!?? ไหงงั้น คนจีนซวยทั้งขึ้นทั้งร่อง

55555555 (หัวเราะเยาะเค้าอีกตู 555555)

Did you like this? Share it:

2 Responses to “เรื่องผีที่48: ผีเรือนสยอง”

Leave a Reply

How to get your comment approved?

News

 photo up.gif เรื่องผีที่หน้าเพจขอกูไปตักน้ำมนต์ก่อนนะ จะไม่เหมือนกับในเว็บไปซะทั้งหมดนะคะ บางเรื่องก็จะเอาของหน้าเว็บขึ้นไป บางเรื่องนึกออกก็เขียนสดแบบไม่เอามาโพสต์ในเว็บด้วย ถ้าจิ้ม Like หน้าเพจก็จะได้อ่านสดกันอีกฟิลนะคะ

 photo up.gifเรื่องผีเดิมๆ ที่เล่าไว้ในเว็บ พิมพ์ผิดเยอะมาก (นึกว่าชินกันแล้ว 555+) เอาเป็นว่าจะค่อยๆ แก้คำผิดไปทีละเรื่องๆ นะคะ ขอบคุณที่ติชมกันเข้ามาค่ะ

ด้วยความเคารพพี่น้องทุกท่าน
ขอกูไปตักน้ำมนต์ก่อนนะ จบ.

About works.


ติดตามข่าวคราวงานเขียนอื่นๆ รวมถึงนิยายของ Zeren Zarviiolar ได้ที่เว็บบล็อก
Zeren's Zeren's Diary บล็อกส่วนตัวของเซเรนค่ะ
 

หนังสือผีแนะนำ

 photo GhostBanner_zps61a6a6f0.gif

เรื่องผีอัพเดท

ผีมาเยือน


HTML hit counter - Quick-counter.net

StatCounter:
. ...