เรื่องผีที่ 50 ผีถ้วยแก้ว [จบ]

คุยเรื่องผี Today ยังอยู่ที่ ผีถ้วยแก้วอยู่ดี… เออเน๊อะคนะเรา มีพรสวรรค์มาก ขนาดเรื่องผียังเล่าให้เป็น How to ได้เลย (กรรมจริงตู -*-) เอาละ… และเพื่อไม่ให้เสียเวลารำเวลา อันนี้ตอนสุดท้านแล้วค่ัะของเชิญท่านผู้ชมไปค้นพบตัวจริงของผีที่เสร่อเข้ามาแทรกในเหรียญทั้งๆ ที่ดั๊นมิได้เชิญเลยดีกว่านะคะ จุ๊บๆGhost 50

เรื่องผีที่ 50ซ ผีถ้วยแก้ว [ตอนจบ]

ตอนที่ชวนเพื่อนเล่นผีเหรียญอ่ะ ไอ้ตอนนั้นเราก็ไม่ทันคิดจริงๆ ว่ามันอันตราย เพราะเทวดาคุ้มครองเราเค้าซ่า ขาโจ๋ ไม่ค่อยมีใครกล้าแหยม ก็คุ้มครองเราได้ เราเลยไม่เคยเจออะไรแบบนี้ เวลาเล่นด้วยกันก็จะเรียกวิญญาณคุ้มครองของเพื่อนมา ถ้าอยู่ในกลุ่มของเทพ พี่(เทวดาที่คุ้มครองเรา)เค้าก็จะยอมให้อิงร่างเราเป็นสื่อได้ เลยไม่ค่อยเจออะไรที่มันหลอนๆ สักเท่าไหร่

ที่นี้เพื่อนเรามันไม่เชื่อ หาว่าเราเลื่อนเหรียญ เราก็เลยปล่อยให้เพื่อนเล่นกันเองแล้วก็นั่งดู เจือก…อุตริเล่นไม่รูัทีรู้ทางเกินไปหน่อย ว่าสถานที่ที่เล่นกันอยู่นั้นคือในมหา’ลัยซึ่งเป็นวังเก่าวังแก่ มานก็ต้อง…. อ่านะ…

ก็เพื่อนก็เล่นๆ อยู่ปรากฏว่าเหรียญมันเลื่อน มีวิญญาณมาเข้าจริงๆ ซึ่งเราก็เห็น ทว่า…

ที่เชิญให้เข้ามาในเหรียญนั้นเป็นเทพคุ้มครอง แต่ที่เข้ามาจริงกลับเป็น…

อะไรที่มันไม่มีหัวง่ะ

น่านแหล่ะ… เราก็เลยไปสอบถาม (ถามไอ้ตัวที่ไม่มีหัวนั่นแหล่ะ) ปรากฏว่า…

เขาบอกมาว่า… เขาชื่อ ‘ศูตร’ เป็นทหารที่โดนประหาร (ตัดคอ) อยู่ที่นั่นมานานแล้ว
ไอ้ เราก็แบบว่า….. ไม่ได้ตั้งใจจะให้เพื่อนเชิญผีไง ก็เลยให้เลิกๆ กันไป ปรากฏพอเป็นอย่างนั้นคนนี้เขาเป็นผีตายโหง ก็อยากได้ส่วนบุญ เราดันเป็นคนที่มองเห็น เขาก็เลยตามๆๆๆๆๆ มาจนถึงบ้าน ตามไม่เลิก ตอนหลังก็เลยซื้อผ้าไตรไปทำสังฆทานให้เขา (เขามางี้อ่ะ) พอให้อานิสงฆ์ทำบุญไปให้เขาก็ไป

เรื่องก็แค่นี้แหล่ะ ไม่มีอะไรน่ากลัวหรอก

แต่ก็ถือว่าเตือนๆ ไว้หน่อยแล้วกันสำหรับใครที่ชอบหรือคิดจะเล่นพวกผีเหรียญผีถ้วยแก้ว ขอบอกไว้เลยว่ามันอันตราย ถาคุณเล่นแล้วเจอของจริงขอบอกได้เลยว่ามีโอกาสเพียง 0.01% เท่านั้นทีคุณจะไม่โดนผีสิงหรือโดนวิญญาณแฝง

เอวังก็มีด้วยประการละฉะนี้

เฮ้อ~ กว่าจะจบได้สักที สาธุ

..

Did you like this? Share it: